วันอังคารที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

ข้าวกันจิ๊น

  ข้าวกันจิ๊นหรือจิ๊นส้มเงี้ยว ข้าวเงี้ยว  การนำข้าวสวยไปคลุกเนื้อหมูสับบด บางสูตรก็จะใส่เลือดด้วยนำไปห่อใบตองเเล้วนึ่งให้สุก   เเละมีการทานทั้งเเบบดิบเเละสุก ราดหน้าด้วยกระเทียมเจียว บีบมะนาว หอมเเดง หอมหัวใหญ่ พริกทอด ผักชี ต้นหอม  นิยมคือการทานกับขนมจีนน้ำเงี้ยว หรือเอาไปคลุกผสมกันเเล้วทานจะอร่อยมาก


ขนมจีนน้ำเงี้ยว 

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม