ข้าวกันจิ๊นหรือจิ๊นส้มเงี้ยว ข้าวเงี้ยว การนำข้าวสวยไปคลุกเนื้อหมูสับบด บางสูตรก็จะใส่เลือดด้วยนำไปห่อใบตองเเล้วนึ่งให้สุก เเละมีการทานทั้งเเบบดิบเเละสุก ราดหน้าด้วยกระเทียมเจียว บีบมะนาว หอมเเดง หอมหัวใหญ่ พริกทอด ผักชี ต้นหอม นิยมคือการทานกับขนมจีนน้ำเงี้ยว หรือเอาไปคลุกผสมกันเเล้วทานจะอร่อยมาก |
ขนมจีนน้ำเงี้ยว |
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น