วันศุกร์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

ข้าวหนุกงา ข้าวคลุกงา

                 ข้าวหนุกงา ของกิ๋นคนเมือง ทำง่ายๆ เเต่ประโยชน์นักขนาดเจ้า 
คำว่า หนุก นั้น เเปล ว่า คลุก  ก็คือ ข้าวคลุกงา  ส่วนมากจะนิยมทำกินกันในช่วงหน้าหนาว ตอนเช้าๆ ใช้ข้าวเนียวนึ่งสุกใหม่ๆ งาก็นิยมใช้งาขี้ฆ้อน ที่เป็นงาเม็ดกลมๆสีน้ำตาลเทาเเหละค่ะ เอามาคั่วไฟอ่อนๆจนหอมฉุย เเล้วโขลกกับเกลือ ให้ละเอียดเเล้วถึงใส่ข้าวเหนียวร้อนๆลงโขลก รวมกันเเละนวดจนเป็นเนื้อเดียวกัน ทานตอนร้อนๆจะอร่อยมาก 

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม